Tủ đông inverter là gì?

Công nghệ Inverter

Công nghệ Inverter (còn gọi là công nghệ biến tần) là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất.. Inverter dựa vào các board mạch tiên tiến. Nguyên tắc căn bản của công nghệ Inverter là  kiểm soát từng tần số dao động.Hiện nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ inverter được phát triển thành nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như smart inverter, digital inverter, linear inverter,.

Công nghệ Inverter trong tủ đông

Tủ đông inverter là một trong những đột phá của ngành công nghiệp tủ đông, tủ những dòng tủ dử dụng gas lạnh R134a truyền thống chuyển sang sử dụng gas lạnh R600a kết hợp với sử dụng lốc lạnh (máy nén) inverter có hiệu suất làm lạnh cao mà vẫn hao tốn ít điện năng.Với công nghệ inverter, máy nén chỉ hoạt động với công suất chưa đến bằng 1/2 so với máy nén thông thường, mà vẫn cho hiệu suất làm lạnh cao hơn, nhanh hơn. Do đó, tủ đông inverter ít hao tốn điện năng hơn nhiều. Bên cạnh đó, tủ thiết kế dàn lạnh ống đồng bền bỉ (vì gas lạnh R600a có tỷ số nén cao hơn gas R134a – Tham khảo: Gas lạnh R600a là gì), hội tự những yếu tố này thì Alaska và Sanaky đều có những cấu trúc bên trong hoàn toàn tương tự nhau, không khác nhiều.Trước đây ta vẫn hay sử dụng các loại gas lạnh thông thường cho những loại máy làm lạnh. Để có một máy hoạt động tốt với độ âm sâu, thường cá nhà sản xuất sử dụng máy nén lớn để “đạp” độ âm. Tuy nhiên, khi Gas R600a ra đời, thì vấn đề âm độ sau không thành vấn đềR600a là loại Gas Hidrocarbon ( HC gas ) nhằm bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu, Gas R600a (isobutan) có DOP và GWP thấp, áp suất nén của loại gas R600A này rất caoTủ đông Inverter có khả năng điều chỉnh hoạt động của máy nén, duy trì nhiệt độ ổn định, giúp tủ vận hành vô cùng êm ái và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Ưu và nhược điểm tủ đông inverter

Ưu điểm:

  • Tiết kiệm điện
  • Máy hoạt động êm

Nhược điểm

  • Giá thành cao
  • Chi phí cao khi sửa chữa.

Tủ đông mini inverter tốt nhất trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có một số hãng áp dụng công nghệ inverter vào tủ đông như Sanaky, Alaska, Sanden. Tủ đông Sanaky và Alaska Inverter ra đời cùng thời điểm năm 2017. Tuy nhiên, hầu hết chỉ áp dụng cho các loại tủ đông có dung tích lớn, trên 300 lít.

Tủ đông Sanden Inverter

Sanden ngày càng cải tiến sản phẩm để tủ đông đẹp hơn, bền hơn và tiết kiệm điện hơn. Với dòng sản phẩm tủ đông inverter của Sanden, điện năng tiêu thụ được tiết kiệm đáng kể. Người tiêu dùng hoàn toàn an tâm với các sản phẩm của Sanden.

Tủ đông Alaska Inverter

Alaska có 1 tủ đông inverter là Tủ Đông Inverter Alaska BD-400CI 400 lít được giới thiệu sử dụng công nghệ làm lạnh Inverter tiên tiến giúp kiểm soát công suất hoạt động của tủ, duy trì nhiệt độ làm lạnh ổn định, tránh hao phí năng lượng, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện hàng tháng. Công nghệ inverter còn giúp máy vận hành êm ái.

Tủ đông Sanaky Inverter

Mẫu tủ đông Sanaky VH-4099W3 là tủ đông inverter, dung tích 760 lít, VH-8699HY3 280 lít, được giới thiệu là đem đến sự tiết kiệm điện đáng kể nhờ vào công nghệ Inverter, công nghệ này giúp máy nén hoạt động êm ái, khả năng vận hành bền bỉ đem đến sự bảo quản thực phẩm tuyệt vời cho bạn.

Tủ đông Kangaroo Inverter

Ngoài ra, Kangaroo, cũng có tủ đông inverter là Tủ đông Kangaroo Inverter 252 lít KG 388NC2, được trang bị công nghệ Digtal Inverter, cho khả năng hoạt động liên tục với biến tần thay đổi tùy thuộc vào điều kiện nhiệt độ trong tủ, giúp tủ luôn được duy trì nhiệt độ ổn định và bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất, đảm bảo tiết kiệm điện năng tối ưu.

Các công nghệ mới trong tủ đông

Ngoài công nghệ inverter, tủ đông trên thế giới còn có những công nghệ rất tốt và hiện đại cho người tiêu dùng. Có thể kể đến như:

  • Điều khiển smart inverter
  • Mặt tủ đông bằng kính để tránh bì xước và bám bụi.
  • Bên trong tủ có công nghệ kháng khuẩn.
  • Hệ thống chống bám mùi bên trong tủ đông.
Tủ đông inverter là gì? Top tủ đông inverter
5 (100%) 1 vote

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *